Hotline: 0904 619 128
Máy rửa bát Munchen: vệ sinh đúng cách

Máy rửa bát Munchen: vệ sinh đúng cách

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

Bạn đang lo lắng không biết có phải vệ sinh máy rửa bát Munchen thường quyên hay không? Nếu có thì làm thế nào để vệ sinh máy rửa bát Munchen đúng cách? Cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, máy rửa bát Munchen cũng cần được vệ sinh cẩn thận, an toàn và tuân thủ đúng các quy định an toàn về bảo trì độ bền của máy rửa bát Munchen. Việc dùng tay để bát đĩa bẩn vào máy rửa bát Munchen sẽ để lại những vết thức ăn, dầu mỡ và vân tay trên cánh cửa kéo. Đó là chưa kể đến các mảng bụi bám trên cửa và các rãnh khe của máy rửa bát Munchen. Thậm chí, việc đổ nước bóng quá nhiều hoặc đóng cửa của máy rửa bát không chặt sẽ làm các hóa chất như nước bóng, nước rửa tràn ra ngoài máy rửa bát. Chiếc máy rửa bát của bạn trở nên lem luốc, xấu xí, có mùi khó chịu và bắt đầu mọc rêu và nấm mốc ở một vài chỗ. Điều này sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất là tẩy rửa vệ sinh máy rửa bát Munchen theo định kỳ 2 tuần/lần

Làm sạch cửa đẩy của máy rửa bát Munchen

Giữ cửa máy rửa bát Munchen tránh khỏi những dấu vân tay bằng cách lau bên ngoài cánh cửa bằng nước ấm có pha ít xà phòng. Giấm ăn hoặc baking soda có chức năng tương tự để tẩy rửa các vật dụng như vậy. Chúng sẽ đánh bay các chất tẩy thông thường mà mắt ta nhìn thấy. Tránh chất tẩy rửa mạnh hoặc miếng cọ rửa quá khó khăn mà có thể làm xước cửa máy rửa bát Munchen. Khi cánh cửa được sạch sẽ, lau khô bằng vải mềm.

Mở cửa máy rửa bát Munchen để bạn có thể thấy được bên trong của nó, nhất là những đường tiếp cúc của cánh cửa với nhau. Nhúng bàn chải đánh răng nhỏ trong nước xà phòng nóng và kỵ nhè nhàng các mảng bụi bám xung quanh cánh cửa. Hãy chắc chắn rằng bạn thâm nhập vào các rãnh của gioăng cao su và các đường nứt khác, bao gồm các bản lề. Bước này có thể yêu cầu chà nhẹ nhàng với chất tẩy rửa chuyên dụng.

Lau sạch bụi bẩn với một miếng bọt biển sau khi nhúng vào nước xà phòng nóng. Xoá bỏ bất kỳ giải pháp làm sạch bỏ lại phía sau với một sạch sẽ, miếng bọt biển ẩm ướt.

 

Làm sạch bồn rửa bên trong máy rửa bát

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch bồn rửa và ngăn chứa bên trong máy rửa bát, sử dụng một số ít khăn giấy để lấy bất kỳ mảnh cặn bám trong máy rửa bát. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các mảng bám xung quanh ống nước trong đó.

Một khi lấy hết các mảng bám keo két đó, đặt một tách đựng giấm trắng trên giá đầu tiên của máy rửa bát Munchen. Lưu ý không để thêm bất kỳ vật dụng nào trong máy rửa bát Munchen hoặc tranh thủ rửa bát rửa luôn máy, như vậy việc vệ sinh máy rửa bát không hiệu quả. Khởi động một chu kỳ đầy đủ có thêm chức năng xả bằng nước nóng để diệt khuẩn và dầu mỡ. Khi chu kỳ được thực hiện, quét sạch bên trong máy rửa bát Munchen bằng khăn giấy hoặc vải sạch và khô.

Ở vị trí của giấm, bạn có thể đặt một gói hỗn hợp nước chanh không đường trong bát xà phòng hoặc rắc một tách đầy baking soda vào đáy của bồn chứa. Đối với cả hai phương pháp, chạy một chu trình hoàn thành bằng cách sử dụng nước nóng nhất có thể.

 

Làm sạch các bộ phận liên quan của máy rửa bát Munchen

Bước cuối cùng là vệ sinh các bộ phận liên quan của máy rửa bát. Lau sạch bất kỳ thức ăn bị mắc kẹt hoặc mảng bám khác. Dùng bàn chải mềm kị cọ phần đầu của các vòi phun nước trong máy. Điều này thật hữu ích khi nguồn nước của bạn là nước cứng.

 

Xử lý các vết ố trên và trong máy rửa bát Munchen

Tùy thuộc vào nguồn nước và tình trạng đường ống của bạn, bạn có thể thấy khoáng chất hoặc chất tẩy rửa vết bẩn bên trong máy rửa bát Munchen của bạn. Đặt một chút xà phòng giặt trong cốc đựng bột rửa của máy rửa bát Munchen và rắc một số tự do ở phía dưới. Chạy máy rửa bát Munchen trống thông qua một chu kỳ làm sạch hoàn toàn.

Các loại vết rỉ sét bên ngoài có thể được khắc phục bằng RV7, một loại dung dịch khắc phục rỉ sét chuyên dụng. Điều cốt yếu là bạn tránh cọ sát quá đà làm xước phần sơn bên ngoài, cũng đừng để máy rửa bát Munchen ở nơi ẩm thấp gần nguồn nước.

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo