Hotline: 0904 619 128
Vẫn còn hơn khoảng 20 trệu người đặt mật khẩu bảo mật thấp này

Vẫn còn hơn khoảng 20 trệu người đặt mật khẩu bảo mật thấp này

Kim Oanh 0 Bình luận 23/04/2019

Bất chấp việc bảo mật cho tài khoản của mình an toàn hơn và được cảnh bảo nhiều lần kể cả trước khi lập mật khẩu, nhưng vẫn cơ hơn khoảng 20 triệu tài khoản trên toàn cầu vẫn sử dụng mật khẩu là dãy số đơn giản " 123456 " làm mật khẩu.

Mặc dù đã nhiều lần cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới về vấn đề này, không nên đặt mật khẩu quá đơn giản và dễ bẻ khóa, nhưng có vẻ nhiều người vẫn còn cảm thấy phiền khi phải nghĩ ra một chuỗi kí tự khác phức tạp hơn để bảo vệ tài khoản của mình. Vì vậy mà các tài khoản đó thường xuyên bị các hacker hỏi thăm và chiếm hữu làm ảnh hưởng tới các cá nhân khác và các tài khoản đó được sử dụng vào các mục đích xấu.

Hacker

Chính vì để bảo mật tốt hơn nên nhiều trang lập tài khoản đã yêu cầu người dùng phải xài mật khẩu có cả chữ và số, một số những trang khác hay nói để dễ biết hơn đó chính là mật khẩu internet banking của khách hàng, họ cần phải xài mật khẩu có cả chữ và số, viết hoa kèm theo đó là có một kí tự đặc biệt. Nhờ đó mà mật khẩu của bạn luôn an toàn. Nhưng nhiều người theo thống kê thì khoảng hơn 50 triệu người sau khi tạo mật khẩu internet banking thì sau vài tháng là quên nếu không sử dụng thường xuyên bởi nó có quá nhiều kí tự mà không nhớ nổi.

Liên tiếp nhiều vụ hacker ăn cắp thông tin, lừa đảo người dùng mạng đã diễn ra liên tục. Vì vậy, nhiều người đã đặt mật khẩu mạnh hơn, bảo vệ 2 lớp. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa thấy được các rủi ro tiềm ẩn. 

Theo đó, mới gần đây Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) của Vương quốc Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát và cho biết, thì có hơn khoảng 20 triệu người vẫn đang sử dụng dãy số “123456” làm mật khẩu. Và đây là một trong những mật khẩu tồi tệ nhất đang được sử dụng. Có vẻ như những người đặt mật khẩu này chủ yếu để cho dễ nhớ. Và một số người thì dùng mật khẩu này cho các tài khoản phụ. 

Mật khẩu 123456

Tất nhiên nhiền là không phải ai cũng thích đặt lại mật khẩu của mình bởi mật khẩu cũ là mật khẩu ăn sâu vào trí nhớ và thói quen nên vì vậy mà họ rất lười phải thay đổi, đặc biệt là các tài khoản mà họ không thường xuyên truy cập, Ngoài ra, gần một nửa số người được khảo sát (46%) cũng cho biết, những thông tin về cách bảo mật tài khoản trực tuyến là khó hiểu, điều này có thể giải thích tại sao không nhiều người muốn thay đổi để có được mật khẩu mạnh hơn. 

Nội Thất Kường Thịnh 

Nguồn : Ubergizmo


>>> Tin tức khác :

Bếp từ Munchen lựa chọn tốt cho khách hàng các tỉnh xa Hà Nội

Bếp từ Munchen GM 8999 đắt xắt ra miếng

Giải nhiệt ngày hè cùng Bếp từ Munchen GM 2285

Tag: Bếp từ munchen, Công nghệ, Hiện đại,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo