Hotline: 0904 619 128
Sử dụng biểu tượng

Sử dụng biểu tượng " OK " thay vì trả lời, nữ nhân viên bị sa thải

Kim Oanh 0 Bình luận 21/06/2019

Ngôn ngữ giao tiếp là điều quan trọng trong mỗi cuộc trò chuyện. Đã có câu " Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau " ý là chúng ta cần phải lựa lời mà nói sao cho phù hợp và cho người kia hiểu được ý mình. Trong những cuộc trò chuyện online chúng ta thiếu đi ngôn ngữ cơ thể nên không thể biểu hiện được hết toàn bộ hàm ý nếu như chỉ dùng mỗi emoji ( biểu tượng cảm xúc ). 

Biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc 

Giao tiếp thiếu ngữ cảnh hoặc ngôn ngữ cơ thể có thể dẫn đến việc một từ hoặc biểu tượng cảm xúc dễ dàng bị hiểu sai. Một nhân viên ở Trung Quốc đã hiểu rất rõ bài học này khi mới đây, cô bị sa thải chỉ vì trả lời sếp bằng biểu tượng “OK” trên ứng dụng WeChat.

Đôi khi với những người chúng ta thân chúng ta thường dùng những biểu tượng cảm xúc thay cho lời nói, nhưng khi bước ra xã hội chúng ta cần phải tôn trọng người khác nhất là với những người ở phía trên của mình. 

Ngay sau đó cô đã được liên hệ tới bộ phận nhân sự và buộc phải thôi việc, cô đã được người quản lý thông báo :" cô nên dùng văn bản để trả lời tin nhắn thay vì dùng mỗi biểu tượng cảm xúc để trả lời " 

Biểu tượng cảm xúc ok

Biểu tượng cảm xúc ok

 "Đây là sự thật. Tôi đã làm việc trong nhiều năm và đây là lần đầu tiên tôi gặp phải tình huống ngu ngốc này”, nữ nhân viên không may mắn chia sẻ.

Tuy trong trường hợp này thì có phần hơi oan uổng cho người nhân viên nhưng trên thực tế, hiện nay, nhiều người có thói quen giao tiếp bằng icon (ví dụ như chỉ bấm like) mà không nói chuyện rõ ràng, đôi khi sẽ gây khó chịu cho người khác hoặc thể hiện sự kém tế nhị. Đôi khi bạn phải đặt mình vào vị trí người khác để thấu hiểu người bên kia cuộc trò chuyện hơn. 
 

Kết

Vì vậy, chúng ta cần phải nên hạn chế thâm chí là không nên chỉ sử dụng biểu tượng cảm xúc mà không kèm theo văn bản, chỉ sử dụng các biểu tượng cảm xúc đúng lúc, đúng chỗ để giữ các mối quan hệ của mình luôn tốt đẹp. Chẳng hạn như theo câu chuyện ở trên, nếu cô nhân viên trên đáp lại sếp bằng câu “Yes, boss” (Vâng, thưa sếp) - một câu nói nghe rất cute và thể hiện thái tộ tôn trọng mà cô chỉ cần mất thêm vài giây để nhắn, nhưng đổi lại vì tiếc vài giấy và kém hiểu biết cô đã đánh mất công việc mình đang làm. 

Nội Thất Kường Thịnh
 

Nguồn : Mashable


>>> Tin tức liên quan :

SmartyPans: Mang tri thức công nghệ vào căn bếp của bạn

Cuộc xâm lăng gián tiếp của các robot đầu bếp thời đại 4.0

Cẩn thận gặp phải những thủ đoạn bán bếp trá hình trên mạng

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo