Hotline: 0904 619 128
bếp từ, điện từ nấu có bị đen nồi không

bếp từ, điện từ nấu có bị đen nồi không

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

[beptumunchen.net] - Ngày nay, các bà nội trợ thường chọn mua các loại bếp từ hay bếp điện từ thay bếp gas để chế biến thức ăn một cách tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, sẽ có lúc chúng ta quên không tắt bếp làm nồi canh cạn nước và làm đen đáy nồi. Vậy bếp từ và bếp điện từ nấu có bị đen nồi không? Cùng chuyên trang tư vấn beptumunchen.net chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng bếp từ đúng cách.

Bếp từ nấu có bị đen nồi không

bếp từ nấu có bị đen nồi không

Hiệu suất nấu thức ăn của bếp từ rất cao dao động từ 90 - 95% trong khi hiệu suất nấu của bếp gas chỉ khoảng 40%. Chính bởi hiệu suất nấu cao nên bếp từ sẽ tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể khi sử dụng. Không như bếp gas có lửa, bếp từ có khả năng sinh nhiệt trực tiếp lên đáy nồi và làm nóng thức ăn rất nhanh. Chính vì vậy, các nồi sử dụng cho bếp từ sẽ không bị cháy đen ở đáy, nhất là khi gặp hiện tượng lửa đỏ khi dùng bếp gas. Đối với việc lựa chọn nồi nấu cho bếp từ, ta cần chọn loại xoong nồi được sản xuất bởi những hãng uy tín và đạt chất lượng tốt để đảm bảo hiệu suất đun nấu khi sử dụng. Đặc biệt là đáy nồi, ta cần chọn loại đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ và để tránh làm đen đáy nồi, nên chọn loại nồi có đáy dày (3 - 5 đáy), và lưu ý dùng bếp từ ở công suất nấu vừa phải. Ngoài ra đặc biệt lưu ý không để nồi nấu không có thức ăn trên bếp từ, rất dễ gây cháy do hiệu suất bếp cao. Để sử dụng được bộ nồi tốt, quy khách có thể tham khảo bộ nồi munchenbộ nồi elmich hoặc bộ nồi fivestar.

bếp điện từ nấu có bị đen nồi không

bếp điện từ nấu có bị đen nồi không

Xét tới bếp điện từ, vùng nấu từ của bếp điện từ giống với những loại bếp từ khác, quý khách có thể tham khảo thông tin ở trên. Tuy nhiên, đối với vùng hilight hồng ngoại thì có một số điều khác biệt. Hầu như ta đều biết vùng nấu này có thể đun nấu khá nhanh do có khả năng làm nóng đáy nồi cực nhanh. Trên thực tế, vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ khi nấu sẽ không bị đen nồi, người mua được khuyến khích cần đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo bếp được bảo quản và sử dụng lâu bền. Đặc biệt cần tránh để nồi không mà vẫn đặt nồi đun nấu trên bếp, và không nên nấu quá nhiệt vì sẽ làm nồi mau hỏng, nhất là khi chiên xào các món ăn. Nhìn chung, vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ phù hợp với tất cả các loại nồi nấu từ mọi chất liệu thông dụng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn loại nồi phù hợp với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ, ta cần chọn các loại có đáy phẳng, dày và có thể chịu nhiệt tốt với đường kính từ 10cm đến 26cm nhằm tránh thất thoát nhiệt. Nồi đáy mỏng thường chịu nhiệt kém, và dễ gây hiện tượng tiếng nổ nhỏ tách tách khi nấu, ngoài ra nấu thức ăn dễ gây cháy làm đen hay xỉn màu nồi. Cũng phải lưu ý không nên để nước và thực phẩm dư thừa dính ở dưới đáy nồi, như vậy sẽ gây cháy đáy.

Nội thất Kường Thịnh tư vấn bếp từ, bếp điện từ miễn phí

Nội thất Kường Thịnh tư vấn bếp từ, bếp điện từ miễn phí

Một số loại bếp từ, bếp điện từ tại Nội thất Kường Thịnh hiện có là bếp điện từ, bếp từ Munchen, Chefs, Giovani, Taka, Mastercook, Dmestik, Binova,... dùng rất tốt mà giá cả phải chăng. Nếu còn câu hỏi về vấn đề bếp từ và bếp điện từ nấu có bị đen nồi không, hãy bình luận dưới bài viết, Nội thất Kường Thịnh sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.

showroom bếp từ, bếp điện từ nhập khẩu

beptumunchen.net - 0904. 341. 563 - Nội thất Kường Thịnh

37 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

39 đường Láng  - Ngã tư sở - Hà Nội

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo