Hotline: 0904 619 128
Phân loại lò nướng

Phân loại lò nướng

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Lò nướng làm bằng đất

Lò nướng làm bằng đất được chia làm hai loại cơ bản. Trước đây, khi xây lò nướng, người ta đào một hố vào lòng đất, dùng nước nóng khử mùi, khử trùng và làm mềm đât sau đó dùng đá, các mảnh vỡ ốp lát xung quanh để đảm bảo vệ sinh. Nhiên liệu đầu vào chủ yếu là củi để đốt lò. Sau này, ở những vùng đất đá không đào được lò nướng bằng đất, họ sử dụng đất ở ven sông để đắp thành những lò nướng lộ thiên.

Lò nướng làm bằng đất đầu tiên trong lịch sử

Trong lịch sử này đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa để nấu ăn. Thời gian nấu ăn này thường kéo dài, và quá trình này thường được nấu bằng hun khói và nướng thức ăn. Lò nướng là một trong những điều phổ biến nhất các nhà khảo cổ tìm thấy vì chúng được coi là một trong những chỉ số quan trọng của nền văn minh của con người và xã hội tĩnh.

 

Lò nướng làm bằng đất sét

Các lò nướng làm bằng đất sét là một lò nướng được xây dựng bằng đất sét hoặc bất kỳ vật liệu gốm sứ khác và có hình thức khác nhau tùy thuộc vào văn hóa. Tuy nhiên, chủ yếu các lò này ở trên mặt đất, được xây dựng nhô cao tương tự như các lò nướng lằm bằng đất lộ thiên. Tuy nhiên, cũng khá nhiều người bị nhầm lẫn giữa lò nướng làm bằng đất và lò nướng làm bằng đất sét hoặc nguyên liệu gốm sứ tương tự. Người Ấn Độ thì gọi chung tất la đều là nướng làm bằng đất và sử dụng nó để nấu ăn.

Lò nướng làm bằng gốm

Các nhà nghiên cứu địa chất học và khảo cổ học cho rằng, lò nướng đầu tiên có từ thời xa xưa khoảng 3000 trước Công nguyên và họ đã lập luận là có xuất xứ trong thung lũng Indus. Thay vì sử dụng đất sét và đá để làm lò nướng thì con người đã dùng chính gạch nung trong đất sét để xây lò, cải thiện độ thẩm mỹ và độ bền của lò nướng. Một nền văn hóa đáng chú ý nhất cho việc sử dụng các lò nướng làm bằng gạch là Ý và lịch sử thân mật của với Pizza. Tuy nhiên, lịch sử của lò nướng cũng ngày thêm trở lại thời La Mã, trong đó lò nướng làm bằng gạch đã được sử dụng không chỉ cho sử dụng thương mại nhưng việc sử dụng hộ gia đình là tốt.

 

Lò nướng khí ga

Lò nướng khí ga có tên hơi khác so với các loại lò nướng khác bởi lẽ không phụ thuộc vào chất liệu làm lò nướng mà phụ thuộc vào nhiên liệu đốt. Rõ ràng, lò nướng bằng khí ga có độ an toàn vệ sinh hơn khi làm chín thực phẩm. Một bếp ga là dạng biến thể của lò nướng khi không có thành chắn giữ nhiệt.

lò nướng khí ga

Một trong những ứng dụng đầu tiên được ghi nhận qua lò nướng bằng khí ga được tham chiếu một bữa tiệc tối vào năm 1802, tổ chức bởi Zachaus Winzler, nơi tất cả các thực phẩm đã được chuẩn bị làm chín trong khoang lò của nó. Năm 1834, nhà phát minh người Anh James Sharp bắt đầu sản xuất thương mại lò nướng bằng khí ga sau khi cài đặt trong phòng bếp của hộ gia đình. Năm 1851, lò nướng bằng khí ga của Bower được trưng bày tại các triển lãm lớn. Lò nướng này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn và cơ sở cho các lò hơi hiện đại. Cải tiến đáng chú ý để lò nướng bằng khí ga sử dụng điều chỉnh nhiệt mà hỗ trợ trong việc điều hòa nhiệt độ; cũng là một lớp men đã được thêm vào sản xuất lò nướng để giúp làm sạch dễ dàng hơn.

 

Lò nướng Masonry

Lò nướng Masonry bao gồm một buồng nướng làm bằng vật liệu chịu lửa gạch, bê tông, đá, hoặc đất sét. Mặc dù theo truyền thống các nguyên liệu cháy là củi, than được phổ biến vào thế kỷ 19 nhưng loại lò nướng này có cách tân nhiên liệu qua việc sử dụng khí tự nhiên hoặc điện năng. Lò này được dùng để nướng các loại bánh Pizza. Về cơ bản, lò nướng Masonry không có điểm gì nổi bật nhưng lại có ý nghĩa để sản xuất các lò nướng hiện đại sau này.

Lò nướng Masonry

Lò nướng vi sóng

Lò nướng vi sóng dùng sóng bức xạ vi ba như là một nguồn nhiệt để nấu thức ăn như trái ngược với một nguồn lửa. Vào năm 1946, Tiến sĩ Perry Spencer đã phát hiện các thuộc tính nhiệt của lò nướng vi sóng trong khi nghiên cứu magnetron. Năm 1947, lò nướng vi sóng thương mại đầu tiên đã được sử dụng ở Boston, Mass.

lò nướng âm tường

Lò nướng âm tường

Gọi là lò nướng âm tường nhưng lò nướng này có thể để độc lập, kiểu đứng, kiểu treo, để trong hộc tủ, thậm chí thiết kế tương xứng với bất kỳ địa điểm tiện ích và an toàn nào. Lò nướng này có tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí lạ quá đắt vì có nhiều tính năng rất hiện đại như nấu nướng tự động, nấu nướng theo thực đơn cài đặt, thậm chí có thể nhận dạng món ăn để nấu nướng thông qua độ biến dạng thuần túy của món ăn. Đôi khi lò nướng còn kèm theo cả chắc năng cảnh báo vật dụng đựng thức ăn hoặc đồ ăn không tương thích.

 

History of oven

Munchen Heritage Magazine

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo