Hotline: 0904 619 128
Mẹo để mua máy hút khử mùi phù hợp

Mẹo để mua máy hút khử mùi phù hợp

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi, máy hút khử mùi khác nhau, tuy nhiên, theo hệ thống phân loại hút mùi của cơ quan ngôn luận Munchen thì có 05 loại chính: máy hút mùi áp tường, máy hút mùi cổ điển (classic), máy hút mùi kính cong, máy hút mùi đảo (máy hút mùi độc lập), máy hút mùi âm tủ.

Máy hút mùi này thực chất là máy hút mùi treo tường nhưng đặc biệt là không sử dụng kính cong mà chủ yếu là hút đẩy trực tiếp hoặc gắn cửa đẩy. máy hút mùi áp tường có hai loại chính là máy hút mùi áp tường phẳng và máy hút mùi cửa đẩy chéo. Đại diện tiêu biểu cho dòng máy hút mùi này là máy hút mùi Munchen AM321 và máy hút mùi Munchen AM322. Loại máy hút mùi áp tường này ngoài chức năng hút đẩy, khử khói độc, thanh lọc dầu ra, chúng còn có chức năng trang trí như là một vật phẩm nội thất. Công suất các loại máy hút mùi này lớn, tiêu thụ ít điện năng, độ ồn nhỏ nhưng giá thành khá cao.

Đây là dòng máy hút mùi classic đầu tiên trong lịch sử máy hút mùi. Loại máy hút mùi này thương gắn kèm cùng tử bếp, xen kẽ hoặc lắp chìm bên trong tủ. Loại tủ này phải là loại tủ treo tường, không phải tử kệ để chậu và bếp. Thông thường những loại máy hút khử mùi này có công suất nhỏ, phù hợp với loại nhà bếp thoáng khí, có cửa sổ sổ đẩy. Mục đích chính khi lắp máy hút khử mùi này là loại bỏ những tạp chất khó chịu trong khu vực nấu và hạn chế lượng dầu mỡ bám dính vào tủ bếp treo tường cũng như tường nhà.

 

Đây là loại máy hút mùi treo tường sử dụng kính cong. Đây là loại máy hút mùi tiến bộ hơn máy hút mùi cổ điển ở công suất hút. Loại máy hút mùi này chỉ gắn được trên tường vì đặc trưng thiết kế của nó. Kính cong sẽ tạo ra một vòm khí parabol giúp hơi nóng và các tạp chất từ việc nấu ăn luân chuyển nhanh chóng vào vùng hút cho sạch sẽ. Loại máy hút mùi này được thiết kế phím cơ và phím cảm ứng, một số loại cao cấp có điều khiển từ xa.

Thực ra là loại máy hút mùi độc lập, được gắn trực tiếu trên trần nhà. Loại máy này chỉ phù hớp với không gian nhà bếp rộng và có thể hoạt động hút được 02 vùng nấu liền một lúc. Loại máy hút mùi này được trang bị kính cong hoặc kính phẳng. Đôi khi, loại máy hút mùi này còn được thiết kế như là một chiếc đền chùm đa năng, lọc sạch được cả mùi khói thuốc.

Là loại máy chỉ lắp đặt chìm dưới tủ bếp phía dưới, khác với máy hút mùi cổ điển. Loại máy hút mùi này đặt chìm trên bàn đá và hút thức ăn theo cơ chế chìm. Loại máy hút mùi này có ưu điểm là giúp bàn bếp đánh bay mùi khó chịu nhưng lại có một nhược điểm vô cùng lớn đó là không thể đặt gần được với bếp ga. Như vậy, khi sử dụng bếp ga thì không nên sử dụng loại máy hút mùi này vì nó sẽ giảm hiệu suất nhiệt năng khi đun nấu.

Munchen Heritage Magazine

Tổng hợp: Chu Tùng Anh

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo