Hotline: 0904 619 128
Máy rửa bát: Tiện ích và tính năng

Máy rửa bát: Tiện ích và tính năng

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

máy rửa bát Munchen âm tủ

Máy rửa bát được lắp âm tủ cho đẹp mắt

Máy rửa bát trước đây được thiết kế theo dạng đứng, nên rất khó cho việc xếp bát đĩa, làm khô cũng như lấy bát đĩa ra. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại hỗ trợ kiểm soát, máy rửa bát được thiết kế theo kiểu cửa trước hả xuống, cho phép bạn có thể quan sát được thiết kế bên trong, bao gồm các ngăn để và giỏ đựng (dao, kéo, thìa, dĩa, đũa, muỗng, muôi). Máy rửa bát, bản thân nó là một thiết bị độc lập, tuy nhiên khi thiết kế cùng tủ bếp nó phải tương xứng và hợp lý với kiến trúc nhà bếp kèm theo, do đó thông thường các nhà thiết kế và lắp đặt luôn tư vấn về việc lắp âm tủ cho gọn gàng. Máy rửa bát đĩa được cài đặt vào tủ bếp tiêu chuẩn có chiều rộng tiêu chuẩn và chiều sâu 60 cm (Châu Âu) hoặc 24 inch (Mỹ), và hầu hết các máy rửa bát phải được cài đặt vào một lỗ tối thiểu là 86 cm (Châu Âu) hoặc 34 inch (Mỹ) cao. Máy rửa bát di động (standing) tồn tại trong 45 và 60 cm (Châu Âu) 18 và 24 inch (Mỹ) chiều rộng. Khi đặt trong nhà tắm, máy rửa bát có thể được thiết kế theo tiêu chuẩn hoặc cao hơn. Khoang chứa bát đĩa của máy rửa bát phải đảm bảo sạch sẽ và gọn gàng, khoảng chứa đằng sau và bên ngoài máy rửa bát cũng phải rộng rãi cho phép để bảo trì và lắp đặt đơn giản. Hơn nữa, việc lắp đặt âm tủ bên trong sẽ giúp máy rửa bát sẽ hạn chế 40% độ ồn.


máy rửa bát Munchen mch5

Máy rửa bát Munchen được thiết kế inox toàn phần

Trong mô hình máy rửa bát cũ của Mỹ từ những năm 1950, toàn bộ khoang chứa sẽ tự động đẩy ra khi quá trình rửa hoàn thành, điều này dễ dẫn ra những sơ sẩy vớ bát đĩa vì lực đẩy lò so khá lớn. Hơn nữa, độ sâu của máy rửa bát quá ngắn nên rửa được ít bát đĩa hơn. Ngày nay, máy rửa bát được tích hợp nhiều khoảng trống hơn, xếp được nhiều bộ bát đĩa và có cả ngăn lọc rác và chất cặn bã trong quá trình rửa để làm ống xả nước không bị bít tắc. “Giỏ dao kéo” cũng rất phổ biến. Một máy rửa bát thiết kế theo kiểu ngăn kéo, lần đầu tiên được giới thiệu bởi Fisher & Paykel năm 1997, là một biến thể của máy rửa bát trong đó giỏ trượt ra với các cửa theo cách thức giống như một ngăn kéo tủ hồ sơ, với mỗi ngăn kéo trong một mô hình hai ngăn kéo có khả năng hoạt động độc lập với nhau. Bên trong một máy rửa bát ở thị trường Bắc Mỹ được gia công bằng thép không gỉ hoặc bằng nhựa chống lực và nhiệt cao cấp. Khoang chứa nước làm bằng thép không gỉ chống nước cứng, cung cấp âm thanh tốt hơn giảm xóc, và bảo vệ nhiệt để làm khô các dụng cự nấu ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, những loại máy rửa bát này luôn ơ một mức giá cao. Nhiều nhà thiết kế đã tiết kiệm nguyên liệu bằng cách tráng lớp men sứ trên inox thường nhưng các nhà thiết kế lại không lường trước được hậu quả của việc những lớp sơn này bong ra và thép bên trong bắt đầu han rỉ. Khi gặp nước, chất gỉ này sẽ bám bẩn vào bát đĩa.

Tất cả máy rửa bát châu Âu được trang bị bằng thép không gỉ nội thất toàn phần theo tiêu chuẩn, thậm chí trên các mô hình cấp thấp cũng được thiết kế đầy đủ. Nhiều máy rửa bát cao cấp có chức năng lọc nước trước khi rửa, tức là tận dụng được các loại nước sinh hoạt dùng một lần để rửa bát đĩa. Máy rửa bát, đặc biệt là loại máy rửa bát theo mô hình Mỹ, có gắn thêm một bơm áp làm tăng áp lực nước trong quá trình tẩy rửa.

Một số máy rửa bát cao cấp có chức năng xử lý thức ăn thừa, nghiền chúng nhỏ hơn để xả vào đường nước, qua bộ phận lọc rồi lọc lại, tái tạo và xử lý nước trước khi xả ra đường ống thoát nước. Chức năng này được gọi là chức năng cải tạo sinh thái của máy lọc nước đa năng.

Không phải loại máy rửa bát nào cũng tích hợp đầy đủ các chức năng trên, một số loại máy rửa bát đã bỏ qua chức năng xử lý thức ăn thừa mà khuyến cáo trực tiếp người sử dụng phải thao tác vệ sinh sơ qua trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Do hạn chế của chức năng nghiền nhỏ thức ăn thừa là gây ra rung chấn và tiếng ồn nên các nhà thiết kế máy rửa bát cũng lo ngại vấn đề này.


Nhiều máy rửa bát tính năng mới bộ vi xử lý- controlled, cảm biến- assisted chu kỳ rửa mà điều chỉnh thời gian rửa với số lượng bát đĩa đựng thực phẩm, dư thừa thức ăn bẩn (cảm nhận bởi những thay đổi trong nước nhiệt độ) hoặc mật độ của bụi bẩn trong nước rửa (cảm nhận hóa học/quang học). Điều này có thể tiết kiệm nước và năng lượng nếu người dùng chạy một tải một phần. Trong máy rửa bát như các điện chuyển đổi quay thường được sử dụng để kiểm soát chu kỳ rửa được thay thế bởi một bộ vi xử lý nhưng hầu hết các cảm biến và van vẫn còn được yêu cầu phải có mặt. Tuy nhiên, công tắc áp suất (một số máy rửa bát sử dụng một công tắc áp suất và dòng chảy mét) là không cần thiết trong hầu hết các bộ vi xử lý điều khiển máy rửa bát khi họ sử dụng động cơ và đôi khi một cảm biến vị trí quay để cảm nhận được áp suất của nước.

Máy rửa bát Munchen- xếp bát đĩa đúng thứ tự

Một công tắc lưỡng kim hoặc sáp động cơ mở cửa chất tẩy rửa trong các chu rửa. Máy rửa bát châu Âu hầu như sử dụng hai hoặc ba cánh tay phun được cung cấp từ phía dưới và bức tường phía sau của máy rửa bát để lại cả kệ không bị cản trở và cũng có mô hình như vậy có xu hướng sử dụng máy nước nóng nội tuyến, loại bỏ sự cần thiết phải tiếp xúc với các yếu tố trong các cơ sở của máy đó có thể làm tan chảy các mặt hàng nhựa kém chất lượng, không chịu được nhiệt. Nhiều máy rửa bát ở Bắc Mỹ có xu hướng sử dụng phân phối nước kiểu cơ bản hơn. Máy rửa bát hướng nước từ dưới cùng, qua cấu trúc này để rửa cánh tay trên để phun nước trên giá các bát đĩa hàng đầu. Một số máy rửa bát, trong đó có nhiều mô hình từ Whirlpool và KITCHENAID, sử dụng một ống gắn vào giá đỡ đầu kết nối với một nguồn nước ở mặt sau của máy rửa bát cho phép sử dụng đầy đủ của các khoảng trống dưới.

Một số máy rửa bát bao gồm một tính năng khóa trẻ em để ngăn chặn tình cờ bắt đầu hoặc dừng của chu kỳ rửa của trẻ em. Một khóa trẻ em đôi khi có thể được bao gồm để ngăn chặn trẻ em mở cửa trong một chu kỳ rửa. Điều này ngăn chặn tai nạn bằng nước nóng và chất tẩy rửa mạnh mẽ được sử dụng trong một chu kỳ rửa. Một máy rửa bát không bao giờ được dọn sạch trước khi quá trình hoàn thành đã được biểu được hoàn thành bởi hệ thống kiểm soát, vì điều này sẽ thường để lại các nội dung chưa rửa hay vẫn còn trong trạng thái bão hòa hoặc có thể gây hỏng hóc máy.

Chu Tùng Anh

Tạp chí Munchen Heritage

Website: Beptumunchen.net

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo