Hotline: 0904 619 128
Máy rửa bát: lịch sử phát minh

Máy rửa bát: lịch sử phát minh

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

Lịch sử máy rửa bát

Các báo cáo đầu tiên của một thiết bị máy rửa bát cơ khí là một bằng sáng chế trong năm 1850 do Joel Houghton người Mỹ sáng chế. Ban đầu loại máy rửa bát này là loại chạy bằng sức cơ học (thiết bị cầm tay được hỗ trợ tốt) chưa sử dụng điện năng. Thiết bị này được làm bằng gỗ và được làm quay bằng tay trong khi nước phun lên món ăn. Thiết bị máy rửa bát này đã bị đánh giá là chậm và không có tính ứng dụng cao, thậm chí tiêu tốn sức lao động hơn cả việc rửa bằng tay. Tuy nhiên, nó lại là nền tảng ban đầu để các nhà phát minh sau dựa vào đó để sáng chế ra một loại mẫu máy rửa bát hoàn hảo.

Một bằng sáng chế được cấp cho LA Alexander vào năm 1865, tương tự như là người đầu tiên nhưng thiệu một hệ thống giá đỡ tay quay này. Mặc dù không có gì đổi mới so với bản mẫu ban đầu nhưng lực tác động của nó đã nhẹ hơn và tiêu tốn ít ca lo của con người khi vận hành nó.

Lịch sử máy rửa bát

Máy rửa bát rửa bằng áp lực nước được phát minh bởi một người phụ nữ

Năm 1887, Josephine Cochrane là người được công chúng đánh giá đáng tin cậy khi bà phát minh ra máy rửa bát hand-powered và công bố tại Hội chợ Thế giới tại Chicago năm 1893. Cochrane khá giàu có và không bao giờ phải rửa bát đĩa của gia đình mình; Nhưng cũng rất tình cờ khi bà tiết lộ thông tin rằng, bà đã phát minh ra máy rửa bát vì người làm công luôn làm vỡ và sứt mẻ bát đĩa làm bằng gốm sứ của gia đình. Máy rửa bát này không phải sử dụng lực quay tay như thông thường mà sử dụng áp lực dòng nước để rửa sạch. Tuy nhiên, máy rửa bát này vẫn chưa được gọi là giải pháp tối ưu và chưa thực sự được nhân rộng trên thực tế.

Lịch sử máy rửa bát

Máy rửa bát ban đầu vẫn còn khá cồng kềnh

Trong nước Anh, William Howard livens phát minh ra một máy rửa bát nhỏ dùng cho gia đình trong năm 1924. Đó là máy rửa bát hiện đại đầu tiên kết hợp hầu hết các yếu tố thiết kế có tính năng trong các mô hình của ngày hôm nay. Máy rửa bát này bao gồm một cửa trước để tải, một dây rack để giữ các đồ sành sứ bẩn và phun luân phiên. Yếu tố làm khô thậm chí còn thêm vào thiết kế của mình trong năm 1940. Đó là chiếc máy rửa bát hiện đại đầu tiên dùng cho gia đình cùng lúc mà hệ thống ống nước thường xuyên và nước chảy trong nhà đã trở nên ngày càng phổ biến. Mặc dù vậy, thiết kế máy rửa bát này đã không trở thành một thành công thương mại, và máy rửa bát đã được bán chỉ thành công trong nước như các tiện ích trong sự bùng nổ sau chiến tranh những năm 1950, mặc dù chỉ những người giàu có mới có khả năng sở hữu nó. Ban đầu, máy rửa bát đã được bán như các thiết bị độc lập hoặc di động, nhưng với sự phát triển của nhu cầu gia đình và công nghiệp, máy rửa bát bắt đầu được bán trên thị trường với kích thước tiêu chuẩn và hình dạng, tích hợp bên dưới mặt bàn bếp như một đơn vị mô-đun với thiết bị nhà bếp khác. Vào những năm 1970, máy rửa bát đã trở thành phổ biến trong nhà ở Anh, ở Bắc Mỹ và Tây Âu . Đến năm 2012, hơn 75 phần trăm hộ gia đình ở Mỹ và Đức đã có máy rửa bát.

Lịch sử máy rửa bát

Máy rửa bát được sử dụng phố biến trong các hộ gia đình

 

Tạp chí Munchen Heritage

Mục Nghiên cứu và dịch thuật 

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo