Hotline: 0904 619 128
Lò vi sóng: những điều cần biết

Lò vi sóng: những điều cần biết

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp nấu nướng được ứng dụng công nghệ hiện đại cao cấp làm chính thực phẩm dựa trên nguyên lý sóng viba. Lò vi sóng thường được thiết kế nhỏ gọn về hình dáng để sắp đặt và trang trí thuận tiện trong nhà bếp. Hơn nữa, việc nấu nướng thức ăn bằng lò vi sóng không thường xuyên nên các nhà sản xuất không cần phải thiết kế quá to so với mức quy định đặt ra.

Lo vi song Munchen ML45

Lò vi sóng Munchen ML45 thiết kế nhỏ gọn

 

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng khác với nguyên lý hoạt động của lò nướng. Đối với lò nướng, thực phẩm sẽ được làm chín bằng nhiệt lượng và có quạt điều chỉnh dòng đối lưu, giúp thực phẩm được chín đều từ bên ngoài vào bên trong. Theo đó, những thực phậm được thái lát sẽ chín nhanh hơn thực phẩm để nguyên khối. Trong khi đó, nguyên lý hoạt động của lò vi sóng có tính đặc trưng rõ nét, ứng dụng công nghệ bắn phá các phân tử thực phẩm bằng bức xạ điện khiến cho các phân tử này phân cực và sinh nhiệt lượng. Người ta gọi quá trình này là nhiệt điện môi.

Lò vi sóng làm chí thực phẩm nhiệt một cách nhanh chóng và hiệu quả bởi vì kích thích độ nóng là khá đồng đều ở bên ngoài khoảng 25- 38 mm (hàm lượng nước cao) của bề mặt thực phẩm. Thức ăn được làm nóng đồng đều hơn so với các kỹ thuật nấu ăn khác, tuy nhiên khi đưa thức ăn vào lò vi sóng, cần thao tác sắt miếng để giảm độ dày, độ cứng vốn có của thức ăn. Chẳng hạn, khi đặt một miếng thịt hay củ khoai tây để nướng bằng lò vi sóng, nên dùng dao có múi nhọn khứa nhiều đường để thực phẩm có lỗ khí hoặc cắt từng miếng vừa vặn.

Lò nướng vi sóng Munchen cao cấp

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp cao cấp

 

Trong lịch sử hình thành lò vi sóng, cha đẻ của nó là Percy Spencer. Ông đã phát minh ra lò vi sóng đầu tiên sau khi chiến tranh thế giới II từ radar công nghệ phát triển trong chiến tranh. Đặt tên là "Radarange", lần đầu tiên được bán vào năm 1946. Raytheon sau cấp phép bằng sáng chế của mình cho một lò vi sóng gia dụng mà lần đầu tiên được giới thiệu bởi Tappan vào năm 1955, nhưng các đơn vị sản xuất này vẫn còn thiết kế lò vi sóng quá lớn và đắt đỏ khi tiếp cận với người tiêu dùng. Lò vi sóng được bán lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1967 bởi Tổng công ty Amana , được mua lại vào năm 1965 bởi Raytheon. Lò vi sóng được phổ biến cho hâm nóng thức ăn nấu chín trước và nấu rau. Lò vi sóng cũng rất hữu ích để làm nóng nhanh chóng của sản phẩm nấu ăn chế biến cách khác từ từ, chẳng hạn như nóng bơ, chất béo, và sô cô la.

Dui ga nuong bang ga lo vi song munchen

Lò vi sóng nướng thực phẩm thơm ngon

 

Không giống như lò nướng thông thường, lò vi sóng thường không trực tiếp tạo màu nâu giòn trên bề mặt thực phẩm, vì chúng hiếm khi đạt được nhiệt độ cần thiết để tạo ra phản ứng Maillard . Trường hợp ngoại lệ xảy ra trong những trường hợp hiếm hoi mà lò được sử dụng để làm nóng chiên dầu và các mặt hàng dầu rất khác (chẳng hạn như thịt xông khói), mà đạt được nhiệt độ cao hơn nhiều so với nước sôi. Nhiệt độ sôi của thực phẩm trong nước chỉ dừng lại ở mức nhất định nên đây cũng là một trong những hạn chế của việc chế biến thực phẩm công nghiệp.  Lò vi sóng, cũng giống như việc hấp và làm nóng thức ăn, không thể tạo ra hiệu ứng ẩm thực mang hương vị được chế biến bởi nhiệt độ cao hơn chiên xào, nướng vàng, hoặc nướng bánh là cần thiết. Tuy nhiên, nguồn nhiệt bổ sung có thể được thêm vào lò vi sóng, hoặc vào sự kết hợp lò vi sóng, để tạo ra những hiệu ứng làm nóng khác.

Hiện nay, để khắc phục những hạn chế của lò vi sóng truyền thống, lò vi sóng đã được tích hợp các tính năng nướng, đặc biệt là tính năng nướng chuyên biệt và ghi nhớ thực đơn trước đó. Lò nướng vi sóng Munchen là một điển hình. Sau khi nướng bằng vi song, bạn có thể chọn chế độ nướng bằng nhiệt để thực phẩm được chín đều, vàng cộm ở bề mặt bên ngoài. Lượng mỡ và chất béo của thực phẩm sẽ được giải phóng tối đa, không có nhiều chorestoron gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng lò nướng vi sóng Munchen đúng cách

Lò nướng vi sóng Munchen an toàn khi sử dụng

 

Hiện tại, lò nướng vi sóng Munchen đang được bày bán tại showroom Lò vi sóng Munchen 37 Trần Phú- Hà Đông- Hà Nội. Lò nướng vi sóng Munchen có chức năng tự động làm bánh Pizza sẽ khiến bạn hài lòng hơn bao giờ hết. Nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi khi bạn muốn sở hữu một sản phẩm đa năng như vậy: 0904. 341. 563.

Banh pizza lam tu lo vi song Munchen

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo