Hotline: 0904 619 128
Lò vi sóng: lịch sử phát minh

Lò vi sóng: lịch sử phát minh

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Lò vi sóng được phát minh như thế nào? Hãy cùng Beptumunchen.net khám phá lịch sử phát minh ra lò vi sóng thông qua bài viết của Tạp chí Munchen Haritage dưới đây.

Lò vi sóng Munchen

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp được phát minh rất tình cờ bởi Nam tước Spencer, kỹ sư vật lý hãng Raytheon khi ông thử làm chín hạt ngô bằng cách đặt nó vào các ống sử dụng cho rada. Năm 1934, các nhà nghiên cứu đề xuất việc sử dụng điện trường cao tần để sưởi ấm các vật liệu điện môi. Năm 1937, Hoa Kỳ ứng dụng bằng sáng chế bởi phòng thí nghiệm Bell tiểu bang và cũng ở Canada: “Sáng chế này liên quan đến hệ thống sưởi ấm cho vật liệu điện môi và đối tượng của sáng chế là để làm nóng các vật liệu như thống nhất và đồng thời đáng kể trong suốt khối lượng của chúng. Nó đã được đề xuất do đó để làm nóng các vật liệu như đồng thời trong suốt khối lượng của chúng bằng phương tiện của điện môi tổn thất sản xuất trong khi họ đang phải chịu một điện áp cao, lĩnh vực tần số cao”. Tuy nhiên, tần số thấp hơn nhiệt điện môi, như mô tả trong bằng sáng chế nói trên, là một điện từ hiệu ứng nhiệt, kết quả của cái gọi là trường gần hiệu ứng tồn tại trong một khoang điện từ là nhỏ so với bước sóng của trường điện từ. Bằng sáng chế đề xuất sưởi ấm tần số vô tuyến này, tại 10-20 MHz (bước sóng từ 15 đến 30 mét).

Lịch sử phát minh lò vi sóng

 

Nhiệt lượng từ lò vi sóng có bước sóng là tương đối nhỏ so với các khoang (như trong lò vi sóng hiện đại) là do “xa –field” hiệu ứng mà là do cổ điển bức xạ điện từ mà mô tả một cách tự do tuyên truyền ánh sáng và lò vi sóng phù hợp xa nguồn của họ. Tuy nhiên, tác dụng sưởi ấm cơ bản của tất cả các loại điện từ trường ở cả hai tần số vô tuyến và vi sóng xảy ra thông qua các hệ thống sưởi điện môi có hiệu lực, như các phân tử phân cực bị ảnh hưởng bởi một điện trường xoay chiều nhanh chóng.

Lịch sử lò vi sóng

Lò vi sóng được sử dụng khá sớm

 

Các Magnetron khoang phát triển bởi John Randall và Harry khởi động vào năm 1940 tại Đại học Birmingham. Đó là với những phát minh của Magnetron khoang rằng việc sản xuất của sóng điện từ của một đủ nhỏ bước sóng (lò vi sóng) đã trở thành có thể. Magnetron ban đầu là một thành phần rất quan trọng trong sự phát triển của bước sóng ngắn radar trong Thế chiến II. Trong 1937-1940, một magnetron đa khoang được xây dựng bởi nhà vật lý người Anh Sir John Turton Randall, FRSE, cùng với một nhóm các đồng nghiệp Anh, cho lắp đặt radar quân sự của Anh và Mỹ trong Thế chiến II.

Một lò vi sóng công suất lớn hơn được sáng chế vào năm 1940 tại Đại học Birmingham do John Randall và Harry khởi động sản xuất một mẫu thử nghiệm làm việc. Sir Henry Tizard đến Mỹ để cung cấp cho họ các magnetron để đổi lấy sự giúp đỡ tài chính và công nghiệp của họ. Năm 1945, các hiệu ứng nhiệt cụ thể của một chùm vi sóng năng lượng cao đã vô tình phát hiện bởi Percy Spencer, một người Mỹ kỹ sư tự học từ Howland, Maine. Được sử dụng bởi Raytheon lúc ông nhận thấy rằng lò vi sóng từ một bộ radar chủ động ông đã làm việc trên bắt đầu tan chảy một thanh kẹo ông đã có trong túi của mình. Các thực phẩm đầu tiên cố tình nấu với lò vi sóng Spencer là bỏng ngô, và thứ hai là một quả trứng, mà phát nổ khi đối mặt với một trong những thí nghiệm.

Những thí nghiệm được thực hiện về lò vi sóng

 

Để xác minh phát hiện của mình, Spencer đã tạo ra một trường điện từ mật độ cao bằng cách cho lò vi sóng nguồn điện từ magnetron vào một hộp kim loại mà từ đó nó không có cách nào để trốn thoát. Khi thực phẩm được đặt trong hộp với năng lượng lò vi sóng, nhiệt độ của thực phẩm tăng nhanh chóng. Ngày 8 tháng 10 năm 1945, Raytheon đã đệ đơn ứng dụng bằng sáng chế Hoa Kỳ cho quá trình nấu lò vi sóng của Spencer, và lò nướng sử dụng năng lượng từ một lò vi sóng magnetron đã sớm được đặt trong một nhà hàng ở Boston để thử nghiệm. Lần đầu tiên công chúng đã có thể sử dụng lò vi sóng là vào tháng giêng năm 1947, khi các máy bán hàng tự động Speedy weeny đã được đặt trong Nhà ga Trung tâm để phân chia hot dog. Trong số những người trong nhóm phát triển robot tiên phong là George Devol, người đã dành phần cuối cùng của cuộc chiến tranh phát triển biện pháp đối phó radar.

Lò vi sóng ban đầu khá to so với bây giờ

 

Năm 1947, Raytheon đã xây dựng "Radarange", lò vi sóng thương mại đầu tiên. Lò vi sóng này có kích thước gần 1,8 mét (5 ft 11 in) chiều cao, cân nặng 340 kg (750 lb) và chi phí khoảng US $ 5,000 ($ 52,809 đô la ngày nay). Nó tiêu thụ 3 kilowatt, khoảng ba lần so với lò vi sóng ngày hôm nay, và đã được làm mát bằng nước. Một mô hình lò vi sóng thương mại đầu tiên được giới thiệu vào năm 1954 tiêu thụ 1,6 KW và được bán với giá 2.000 USD đến 3.000 đô la Mỹ ($ 18,000 đến $ 26,000 đô la ngày nay). Raytheon cấp phép công nghệ của mình cho các Tappan công ty Bếp lò của Mansfield, Ohio vào năm 1952.  Họ đã cố gắng để tiếp thị một đơn vị tường 220 volt lớn như là một lò nhà lò vi sóng vào năm 1955 với một mức giá US $ 1,295 ($ 11,401 đô la ngày nay), nhưng nó đã không bán tốt. Năm 1967, họ đã giới thiệu mô hình nhà phổ biến đầu tiên, quầy Radarange, với mức giá US $ 495 ($ 3,501 đô la ngày nay). Trong những năm 1960, Litton mua Studebaker tài sản Franklin sản xuất, mà đã được sản xuất và xây dựng magnetron và bán lò vi sóng tương tự như Radarange. Litton sau đó phát triển một cấu hình mới của lò vi sóng: hình dạng ngắn, rộng mà bây giờ là phổ biến. Thức ăn magnetron cũng là duy nhất. Điều này dẫn đến một lò mà có thể tồn tại một tình trạng không tải: một lò vi sóng có sản phẩm nào mà không có gì để hấp thụ là lò vi sóng. Lò mới đã được trưng bày tại một triển lãm thương mại tại Chicago và giúp bắt đầu một sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường nhà cho lò vi sóng. Sản lượng tiêu thụ 40.000 chiếc lò vi sóng cho ngành công nghiệp của Mỹ vào năm 1970 đã lên đến một triệu của năm 1975 thâm nhập thị trường nhanh hơn ở Nhật Bản, do một magnetron được tái thiết kế cho phép các đơn vị rẻ hơn. Một số công ty khác tham gia vào thị trường, và trong một thời gian nhất hệ thống được xây dựng bởi các nhà thầu quốc phòng, những người đã quen thuộc với các magnetron. Litton đã được đặc biệt nổi tiếng trong kinh doanh nhà hàng.

Lò vi sóng có chức năng làm nóng đồ ăn an toàn

 

Vào cuối những năm 1970, công nghệ này đã được cải thiện đến mức giá đã được giảm xuống nhanh chóng. Thường được gọi là "lò điện tử" trong năm 1960, cái tên "lò vi sóng" sau này trở thành tiêu chuẩn, thường ngày nay được gọi chính thức là chỉ đơn giản là "lò vi sóng". Trước đây chỉ được tìm thấy trong các ứng dụng công nghiệp lớn, lò vi sóng ngày càng trở thành một vật cố định tiêu chuẩn của nhà bếp gia đình. Đến năm 1986, khoảng 25% hộ gia đình tại Mỹ sở hữu một lò vi sóng, tăng so với chỉ khoảng 1% vào năm 1971. [Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo rằng hơn 90% các hộ gia đình Mỹ sở hữu một lò vi sóng trong năm 1997.

Lò vi sóng được dùng nhiều trong gia đình

 

Tạp chí Nội thất nhà bếp Munchen Heritage

Xuất bản viên: Chu Tùng Anh

 

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo