Hotline: 0904 619 128
Lò nướng được hình thành như thế nào?

Lò nướng được hình thành như thế nào?

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Lò nướng được honhf thành như thế nào?

Lò nướng, theo truyền thống, có ngoài chức năng nướng thức ăn, chúng còn có chức năng sưởi ấm, giữ nhiệt cho con người, động vật vào mùa đông giá rét. Bên cạnh đó, người ta cũng sử dụng lò nướng như một khoang chứa sấy khô thực phẩm hoặc các loại lương thực cho gia súc, gia cầm (đại loại như cỏ, cà phê, chè, lúa mạch,…).

Cũng cần phân biệt lò nướng với lò nung bởi cơ chế hoạt động là khác nhau cho dù chúng có hình dáng tương tự như nhau. Các lò nung thường được sử dụng trong công nghiệp với các loại vật liệu xây dựng, khoáng sản như lò nung vôi, sắt, thép, hợp kim khác, gốm, sứ, thủy tinh,…

Lò nướng trứng ở Ai Cập

Lò nướng trứng ở Ai Cập

Các lò nướng đầu tiên được tìm thấy ở Trung Âu vào khoảng 29.000 trước Công nguyên. Họ sử dụng lò nướng như một công cụ để chiên và luộc đồ ăn bên trong một hố khổng lồ, cung cấp thức ăn cho cả một lâu đài, đô thị và hoạt động không ngừng nghỉ. Lò nướng có lịch sử lâu đời nhất thế giới, theo các nhà nghiên cứu, là lò nướng Aga được phát hiện ở Croatia vào năm 2014 có niên đại 6.500 năm trước đây. Ở Ukraine, 20.000 BC, họ đã sử dụng hố với than nóng bao phủ trong tro bụi, tiền thân đầu tiên của lò nướng. Các thực phẩm được bọc trong lá và đặt trên đầu, sau đó được phủ đất lên.

Lò nướng bằng kim loại đầu tiên

Lò nướng bằng kim loại đầu tiên

Trong thời kỳ Mezhirich, mỗi ngôi nhà xương voi ma mút đã có một lò nướng dùng để sưởi ấm và nấu ăn. Lò nướng đã được sử dụng bởi các nền văn hóa sống trong Thung lũng Indus và trước triều đại Ai Cập. Vào khoảng 3200 trước Công nguyên, từng ngôi nhà bằng gạch bùn đã có một lò nướng trong các khu định cư trên khắp thung lũng Indus. Lò nướng được sử dụng để nấu thức ăn. Nền văn minh trước triều đại ở Ai Cập sử dụng lò nung khoảng 5000-4000 trước Công nguyên để làm đồ gốm. Sử tín dụng của ẩm thực Hy Lạp để phát triển bánh mì nướng thành một nghệ thuật. Lò nướng bánh mì trước nạp được phát triển ở Hy Lạp cổ đại. Người Hy Lạp đã tạo ra một loạt các nhào, hình dạng bánh, và phong cách phục vụ bánh mì với các loại thực phẩm khác. Baking phát triển như một thương mại và nghề nghiệp như bánh mì ngày càng được chuẩn bị bên ngoài nhà của gia đình người lao động được đào tạo đặc biệt được bán cho công chúng. Đây là một trong các hình thức lâu đời nhất của chuyên nghiệp chế biến thực phẩm.

Lò nướng truyền thống sử dụng nhiệt năng của lửa

Lò nướng truyền thống sử dụng nhiệt năng của lửa

Sự phát triển của lò nướng đã đi một chặng đường dài từ thời cổ đại. Lò nướng trong nhà đầu tiên được sản xuất năm 1490, cơ chế sử dụng là tận dụng nhiệt năng của củi lửa, than đá. Những việc nấu ăn trong Lễ Tạ Ơn bắt buộc phải nấu trong các lò nướng. Qua các thời kỳ lịch sử, lò nướng được cách tân, các phiên bản hiện nay của lò năng lượng hiệu quả, kiểm soát nhiệt độ và có sẵn bằng thép không gỉ kiểu dáng đẹp. Chúng ta hãy quay ngược thời gian và nhìn vào những thay đổi trong lò đã trải qua trong những năm qua, theo beptumunchen.net.

Năm 1490: Các lò nướng tân tiến đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử được xây dựng tại Pháp, được xây bằng gạch và ngói.

Năm 1735: François Cuvilliés phát minh ra lò Castrol, còn được gọi là bếp hầm. Bếp đun củi. Đây là một tiến bộ vì nó giúp chứa khói bốc ra từ ngọn lửa trong lò nướng.

Năm 1800: Một lò nướng bằng sắt được phát minh bởi Count Rumford không chỉ nhiều chậu nước nóng, nhưng cũng có thể được điều chỉnh để nấu mỗi nồi ở nhiệt độ khác nhau.

Năm 1900: lò nướng chạy bằng điện đã được phát minh, nhưng chúng không trở nên nổi bật cho đến cuối những năm 1920 như công nghệ điện được cải thiện. Các bằng sáng chế đầu tiên cho một lò nướng chạy bằng điện đã được ban hành vào năm 1896 William Hadaway, người cũng được thiết kế lò nướng Westinghouse đầu tiên.

Khoai tây được nướng bằng lò nướng

Khoai tây được nướng bằng lò nướng

Năm 1940: Percy Spencer - một kỹ sư tại Raytheon - phát hiện những phẩm chất nhiệt của một chùm vi sóng trong dự án nghiên cứu radar của mình. Cuối thập niên, lò vi sóng được phát minh và bán thương mại. Xét về tính lịch sử, tiền thân của lò vi sóng chính là lò nướng, nên hiện nay rất nhiều lò vi sóng có chức năng nướng chuyên biệt, chẳng hạn như lò nướng vi sóng Munchen ML45.

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo