Hotline: 0904 619 128
Làm sạch bên trong máy rửa bát

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Điều này có vẻ buồn cười khi bạn không biết làm sạch bên trong máy rửa bát của mình như thế nào? Ai đó sẽ giúp bạn làm sạch bên trong máy rửa bát? Hình như chiếc máy rửa bát của bạn có mùi lạ và áp lực nước dường như giảm dần. Bạn không biết mình phải gọi đến thợ điện nước hay một kỹ thuật viên chuyên về máy rửa bát. Đừng quá lo lắng và căng thẳng, hãy làm theo những điều mà chũng tôi khuyến cao dưới đây, bạn có thể vệ sinh máy rửa bát chuyên nghiệp như một kỹ thuật viên thực sự.

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Vệ sinh bên trong máy rửa bát như thế nào? Điều này có thực sự cần thiết cho chiếc máy rửa bát của nhà bạn.

Điều đầu tiên của thao tác làm sạch đó là bạn phải ngắt hết các nguồn điện dính dáng đến máy. Khi nào thật sự cần thiết, mới thực sự cắm điện vào nguồn và khởi động máy rửa bát theo yêu cầu. Điều mà chúng tôi khuyến cao và chỉ dẫn dưới đây áp dung cho các loại máy rửa bát cửa kéo, không áp dụng cho các loại máy rửa bát cổ điện hoặc các loại thiết bị điện máy như máy sấy bát, máy giặt hay máy xử lý nước. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về các vật dụng nằm ngoài phạm vi hướng dẫn của chúng tôi. Dưới đây là những gì bạn cần làm để chiếc máy rửa bát của bạn trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Điều đầu tiên đó là mở cửa của máy rửa bát, quan sát các bộ phận bên trong máy rửa bát và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài lưu ý.

Bạn có thấy những mảng bám trên những chiếc và các giỏ đựng dao, dĩa, thìa, đũa không? Nếu chúng ở dưới dạng bột thì chắc chắn một điều là bạn sử dụng sai bột rửa, viên rửa. Còn chúng có nhiều cặn đen hoặc cặn vàng, nguồn nước nhà bạn đang gặp vấn đề lớn. Nước ô nhiếm, chứa nhiều tạp chất của sắt sẽ làm không chỉ máy rửa bát nhà bạn mà các loại máy móc khác sử dụng chức năng nước khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Còn nếu những giá để bát này có những lớp cặn màu trắng vón cục xung quanh thì chắc chắn nguồn nước nhà bạn là nước cứng. Nếu điều này là phổ biến trong sinh hoạt nước dùng thì bạn nên chọn cho mình nước làm bóng hoặc trợ rửa đa năng, chọn các chế độ thích hợp làm mềm nước cứng khi máy rửa bát đang vận hành. Nếu như trên giá để bát không có gì, bạn hãy yên tâm là nguồn nước nhà bạn cũng tương đối sạch. Tại sao là tương đối. Vì chúng tôi sẽ không thể đánh giá được mức độ khuẩn cầu và khuẩn ecoli trong nước nhà bạn. Cách tốt nhất mà chúng tôi luôn khuyến cáo là báo ngay cho công ty nước. Nếu sự việc này công ty nước không khắc phục được, hãy báo ngay cho nhà chức trách, đồng thời, trong giai đoạn này, khi rửa bát nên chọn chu kỳ rửa có chức năng xả bằng nước nóng hữu dụng.

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Sau khi tháo hết các loại giá khay và giỏ ra ngoài máy rửa bát, bạn phải kiểm tra các khay đựng bột rửa, trợ rửa và nước làm bóng xem xem chúng có bị rò rỉ hay làm mài mòn các bộ phận bên trong máy rửa bát không. Nếu các loại hóa chất tẩy rửa này gây ăn mòn máy rửa bát hoặc có mùi khó chịu thì cách nhất là thay hóa chất rửa phù hợp, chuyên dụng cho máy rửa bát. Điều này sẽ bảo vệ gia đình bạn trước nguy cơ bị ngộ độc bởi chất tẩy rửa của máy rửa bát, và nhất là duy trì độ bền lâu dài của máy rửa bát khi sử dụng.

Làm sạch bên trong máy rửa bát

Tiếp theo là bạn kiểm tra các khớp nối của ống nước và phần dưới cùng của máy rửa bát. Nếu thấy các khớp nối ống nước có rêu mọc xung quanh, nhầy nhớt  thì chắc chắn nguồn nước nhà bạn không hợp vệ sinh, quá nhiều vi khuẩn. Thay thế nguồn nước là giải pháp tối ưu nhất. Phần đáy của máy rửa bát có thể chứa nhiều thứ khiến bạn sẽ ngạc nhiên: Mảnh xương, vỏ ốc, sỏi hay bất cứ mảh vụn cứng nào đã được xử lý khỏi bát đĩa và gạt uống khay lọc. Tốt nhất, hãnh làm vệ sinh cơ bản bát đĩa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát và vận hành. Khi bạn gạt bỏ được thức ăn thừa ra ngoài, máy rửa bát sẽ hoạt động hiệu quả hơn, nước sẽ sạch hơn và không gặp phải trường hợp bị tắc phần lọc. Lưu ý quan trọng là đừng nên để bất kỳ những vật dụng nào làm bằng lông, tóc hay vải vóc vào máy rửa bát rửa cùng. Áp lực nước sẽ làm chúng rách ra và làm tác đầu lọc. Nguy hiểm hơn là có có thể làm hỏng máy rửa bát hoàn toàn.

Bước iếp theo, nếu bạn thấy máy rửa bát của bạn bị xước bên trong, một điều hiển nhiên là bạn đã xếp xoong nồi, đồ dùng có vật nhọn không đúng hướng dẫn. Có lẽ bạn nên xem lại hướng dẫn xếp bát đĩa trong máy rửa bát để đảm bào cho máy rửa bát hoạt động bình thường. Đừng tiết kiệm nước khi rửa quá nhiều đồ và cũng không nên cố ấn tất cả bát đĩa vào máy rửa bát, nhất là các loại nồi to vào máy rửa bát khi chúng không còn sức chứa nữa. Máy rửa bát sẽ không thể hoạt động, thậm chí không đóng được cuar và đường nước có thể bị tắc do các vật dụng đêm rửa chèn vào đường nước.

Dùng một miếng mút chuyên dụng hoặc chiếc bàn chải đánh răng nho nhỏ, xinh xắn để kỳ cọ. Bạn không nên ham hố dùng các loại bàn chải hoặc miếng có có tính ráp cao sẽ khiến xước hết bộ phận bên trong máy rửa bát. Cũng nên nhở không dùng thước tẩy có tính khử mạnh như Vim hoặc Gif tẩy bồn cầu cho vào tẩy rửa máy rửa bát. Dùng giấm hoặc phèn chua để tẩy trắng là giải pháp mà chúng tôi khuyến cáo hàng đầu cho bạn.

Nguy hiểm nhất là bạn nhìn thấy nâm mốc, ôi trời ơi, nấm mốc thì bạn phải rửa bát bằng chu kỳ có nước nóng chứ đừng tiết kiệm để hỏng ca một chiếc máy rửa bát hiện đại.

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo