Hotline: 0904 619 128
Bếp từ Munchen M50: khám phá ẩm thực cổ truyền (phần 1)

Bếp từ Munchen M50: khám phá ẩm thực cổ truyền (phần 1)

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

Bếp từ Munchen M50

Bếp từ Munchen M50Buổi sáng tinh mơ, khi cảm nhận cái hương thơm dịu nhẹ mà nồng đượm từ những hàng phở phả lên, lại thấy nao nao về một thời vang bóng trong những năm tháng Hà thành cổ xưa. Bát phở thơm, thơm từ miếng thịt bò mềm sụn, thơm từ nước dùng có mùi thảo quả, thơm từ chút hành ngò xanh xanh, và thơm cả những góc phố quen khi nổi lửa, cất bếp linh nước dùng. Phở là thức quà ngon, không kén người dùng. Tuy nhiên, phở được nấu như thế nào cho ngon, cho ngọt? Dưới đây, chuyên viên ẩm thực của Beptumunchen.net sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách nấu món phở “ngon từ thịt, ngọt từ xương” bằng bếp từ Munchen M50.

A. Nguyên liệu cho 8 bát nước phở

(1) 1.2kg xương ống chân bò;

(2) 40-60gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập;

(3) 01 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài;

(4) 04 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy;

(5) 02 nhánh hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua cho bốc vị;

(6) 03 nhánh thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập;

(7) 01- 02 sá sùng hoặc 01 con mực nướng;

(8) 01 thanh quế dài tầm 15- 20cm;

(9) Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm,

(10) Gia vị bổ trợ: hành ngò, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt, quẩy.

 

B. Các bước tiến hành

Bước 1. Làm sạch xương: Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đặt lên bếp từ Munchen M50, chọn chế độ BOILING của bếp từ Munchen M50, đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch. Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

Bước 2. Cho 3lít nước vào nồi, đặt lên bếp từ Munchen M50, chọn chế độ BOILING  đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối. Sau khi nước sôi, chuyển sang chế độ HOT POT rồi cho xương đã làm sạch vào. Thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Đun ở chế độ HOT POT của bếp từ Munchen M50 khoản 06 tiếng rồi tắt bếp từ Munchen M50, để nguội tự nhiên.

Bước 3. Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun ở chế độ BOILING của bếp từ Munchen M50 cho đến khi sôi thì chuyển sang chế độ HOT POT của bếp từ Munchen.

Bước 4. Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau 02 tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.

Bước 5. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh. Sau khi nấu nước dùng xong, chuyển sang chế độ WARM của bếp từ Munchen M50.

Bước 6. Nhúng phở ra nước sôi 70- 80 độ C rồi đổ vào bát. Cho thịt bò chin vào bát, rắc chút tiêu, hành, ngòi rồi cất nước dùng vào. Ăn kèm với chanh, ớt và quẩy.

TheoBeptumunchen.net

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo