Hotline: 0904 619 128
Bếp điện từ Munchen hướng dẫn sử dụng nồi nấu đúng cách

Bếp điện từ Munchen hướng dẫn sử dụng nồi nấu đúng cách

Admin 0 Bình luận 29/05/2017
  1. Chọn nồi nấu tương thích

Để đạt được hiệu quả nấu nướng là nhanh nhất thì việc chọn nồi nấu là vô cùng cần thiết. Theo nguyên lý chung, các loại xoong nồi có đáy hút, dính nam châm thì sẽ tương thích với các loại bếp từ (bếp cảm ứng từ). Khi đặt xoong lên vùng từ, nếu bếp nhận nồi, bếp sẽ hiện thị các chế độ để có thể chọn cho phù hợp. Nếu nồi không tương thích, đèn cảnh báo sẽ nhấp nháy, bếp không nhận nồi. Đối với vùng hồng ngoại của bếp điện từ Munchen QA 300i thì nồi nào cũng có thể nấu được. Đâu cũng chính là tính không kén nồi nấu của vùng hồng ngoại. Lưu ý cần thiết khi nấu nướng đó là khi đặt nồi lên vùng nấu thì trong nồi phải có nước hoặc thực phẩm. Vì quá trình truyền nhiệt của bếp điện từ rất nhanh nên việc cho thức ăn chậm chễ sẽ có nguy cơ làm cháy khét. Để đánh giá chất lượng cần thiết của một nồi nấu, trước tiên phải đánh giá ở các phương diện sau đây:

Hình dáng: đáy nồi phải bằng phẳng, không lồi, không lõm thì bếp điện từ Munchen QA 300i mới có thể hoạt động hiệu quả được. Bên cạnh đó, nồi phải được thiết kế đúng độ dày quy định. Mỏng quá sẽ gây cháy nồi hoặc âm thanh phát ra từ nồi trong quá trình nấu sẽ rất to. Trong khi đó, nồi quá dày sẽ gây khó chịu cho việc bưng bê, khiến công việc nội trợ trở nên nặng nhọc.

sử dụng nội đúng cách cho bếp điện từ

Về chất liệu: Bếp điện từ Munchen QA 300i không kén nồi. Đối với nồi từ tính chuyên dụng nên chọn bộ nồi inox cao cấp 5 đáy như bộ nồi Munchen Schuller hay bộ nồi Smartcook của Elmich (Séc li xăng Đức). Bộ nồi 5 đáy là bộ nồi được thiết kế làm 05 lớp kim loại cơ bản, có độ bền cao, chịu được nhiệt, chống va đập và không bị biến dạng khi có sự biến đổi đổi đột ngột của nhiệt độ và áp suất. Ví dụ như, bộ nồi 5 đáy Elmich:

Bo noi cao cap

Lớp ngoài cùng là inox 430 có chức năng làm sinh từ tính, tạo ra vùng xung điện của electron hoạt động hiệu quả. Lớp tiếp theo là lớp gang, có chức năng giữ nhiệt hiệu quả. Hai lớp nhôm ở giữa nhẹ, có chức năng truyền nhiệt nhanh đến toàn bộ nồi nấu. Và cuối cùng là lớp inox 304 chống bám cặn, chống oxi hóa, bào mòn bởi các tác nhân sinh- lý- hóa thông thường trong quá trình nấu nướng.

  1. Chọn kích thước xoong nồi

Xoong nồi phải có kích thước đạt quy chuẩn cho phép thì bếp điện từ Munchen QA 300i mới có thể hoạt động được bình thường. Kích thước đường kính tiêu chuẩn của đáy nồi là đường tròn, theo khuyến cáo của hãng Munchen là phải lớn hơn 10cm. Đối đáy nồi hình vuông thì cạnh của hình vuông phải lớn hơn 12cm. Đáy nồi là hình chữ nhật thì đáy nồi chiều rộng của hình chữ nhật cũng lớn hơn 10cm. Đối với đáy nồi có các hình dạng còn lại, nếu có bề ngang thì bề ngang phải dài từ 12cm trở lên, nếu không xác định được bề ngang thì xác định tiết diện vùng nấu phải đạt thấp nhất là 114cm2.

  1. Cách thức đặt nồi nấu

Tốt nhất khi nấu nên chọn nồi có tiết diện là hình tròn, bằng phẳng. Khi đặt nồi nấu, phải đặt đúng vùng tiết diện, không đặt chệch. Không sử dụng các loại nồi nấu quá lớn, che phủ gần hết mặt bếp. Chọn nồi có tay cầm cao su hoặc tay cầm cách nhiệt để an toàn. Khi nấu không kéo lê nồi trên mặt bếp, gây xước bếp.

Bộ nồi Munchen Schuller

Ấn phẩm Munchen Heritage

Khuyến cáo của Beptumunchen.net

Tổng hợp: Chu Tùng Anh

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo