Hotline: 0904 619 128
4 điều sai lầm khi sử dụng bếp từ Munchen

4 điều sai lầm khi sử dụng bếp từ Munchen

Admin 0 Bình luận 29/05/2017

 

Bếp từ Munchen

Việc sử dụng bếp từ Munchen đem lại những tiện ích nhanh chóng và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, chính vì không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen hoặc những khuyến cáo trên bao bì sản phẩm mà người sử dụng đã hình thành những thói quen không tốt, gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng bếp từ Munchen.

1. Để bếp từ Munchen ở nơi ẩm ướt

Việc để bếp từ Munchen ở nơi ẩm ướt sẽ làm hư hại bộ phận bảo vệ bên ngoài của bếp, làm ẩm ướt các linh kiện bên trong cũng như gây chập nguồn điện trong nhà. Đối với các đồ điện tử nói chung không riêng gì, nên để ở nơi khô ráo, vừa đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, vừa duy trì độ bền của bếp từ Munchen.

2. Rút điện đột ngột ra khỏi bếp từ Munchen 

Trong quá trình nấu, hệ thống kiểm soát của bếp từ Munchen được vận hành bình thường để tạo hiệu suất tối đa khi sử dụng. Trong quá trình sinh từ tính làm chín thức ăn, ít nhiều các linh kiện và mặt tiếp xúc giữa tiết diện nồi với mặt bếp từ Munchen cũng chịu tác động của nhiệt độ. Khi nấu ăn xong, hệ thống làm mát của bếp từ Munchen sẽ hoạt động để giảm thiểu lượng nhiệt dư tồn đọng lại, giúp bếp từ Munchen trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, việc rút nguồn điện bất ngờ trong quá trình nấu hoặc rút ngay sau khi nấu xong sẽ làm hệ thống kiểm soát và điều phối nhiệt lượng của bếp từ Munchen không kịp vận hành, có thể làm chập mạch và gây hậu quả không tốt tới bếp từ Munchen. Như vậy, sau khi nấu xong, nên lưu ý để khoảng 05 phút để hệ thống điều phói nhiệt độ vận hành. Sau thời gian làm mát, bạn chỉ cần giữ chặt nút nguồn tắt bếp từ Munchen mà không cần phải rút dây điện làm gì.

3. Dùng vật nhọn đam trực diện vào mặt bếp từ Munchen

Mặc dù bếp từ Munchen được làm bằng mặt kính chịu lực, chịu nhiệt cao cấp Schott Ceran, tuy nhiên việc sử dụng vật nhọn đâm vào mặt bếp sẽ làm mặt kính có khả năng bị xước xác. Việc sử dụng dao cạo vệ sinh mặt bếp từ Munchen không đúng cách hoặc sử dụng mặt bếp như một chiếc thớt dùng để chặt xương, băm thịt hay đập tỏi là một điều không tưởng, có thể là hư hại đến độ bền và an toàn khi sử dụng bếp từ Munchen. Đó là một điều khuyến cáo cho các bà nội trợ.

4. Đặt bếp từ Munchen gần lò vi sóng

beptumunchen.netLò vi sóng hoạt động dựa trên nguyên lý mạch cộng hưởng LC. Bộ phận chính của nó gồm 01 biến áp cách ly. Điện áp thứ cấp của biến áp này khoảng trên 1000V. Cuộn dây thứ cấp được nắn bằng 1 diod cao áp để biến thành điện DC sau đó mới qua 1 tụ điện. Tụ này có trị số khoảng 1mF điện áp khoảng 2000V. Sau đó mới đến đèn phát sóng cao tần. Đèn này tương tự như đèn điện tử 2 cực được đốt tim bời điện áp cảm ứng lấy trên biến áp (chỉ 01 vòng dây). Anod của nó nối với mase, còn cathod của nó được nối với cao áp. Giá thành của đèn này chiếm đến phân nửa giá thành của lò.Tần số dao động của mạch là tần số cộng hưởng LC với C là giá trị của tụ nói trên còn L chính là cảm kháng của phần thứ cấp biến áp. Công suất và chế độ được điều khiển trên bàn phím phía trước chỉ là đóng mạch relay cho biến áp hoạt động và ấn định thời gian dẫn/thời gian ngắt của biến áp. Tần số hoạt động của lò vi ba khoảng 2GHZ. Một vật mang tính chất lưỡng cực phân tử khi đặt dưới điện trường của đèn này sẽ bị đốt nóng lên và phát nhiệt còn các chất trơ khác thì không bị ảnh hưởng. Mà như chúng ta đã biết, bếp từ Munchen nấu ăn dựa trên nguyên lý sinh từ trường, từ trường này không hề gây hại. Tuy nhiên, khi đặt bếp từ Munchen quá gần lò vi sóng sẽ gây ra sự tương tác nhiệt tiêu cực ngoài ý muốn, gây hỏng hóc thiệt bị cũng như độ an toàn khi sử dụng. 

ep tu munchen, bếp từ Munchen, bếp từ Munchen M50

TheoBeptumunchen.net

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo